Chuyển File Ảnh Sang Excel, Hướng Dẫn Cách Chuyển Chi Tiết

Rate this post

Đó là một nhiệm vụ rất tẻ nhạt để in các trang tính Excel. Tuy nhiên, việc phải quét lại những file này sang định dạng kỹ thuật số để chỉnh sửa nội dung hơi phức tạp, đặc biệt là khi bạn quét các tài liệu thành JPG. May mắn thay, Admin Edu có công cụ chuyển file ảnh sang Excel hoàn toàn miễn phí. Toàn bộ quá trình này sẽ mất ít hơn một vài giây.

Bài viết thực hiện trên nền tảng Windows 10 và có thể thực hiện tương tự trên những nền tảng laptop hay máy tính khác.

1. Cách Chuyển JPG Sang Excel Trong Vòng Vài Giây

Công cụ chuyển đổi trực tuyến của chúng tôi chuyển đổi hơn 1 triệu tài liệu hàng ngày. Bằng cách kết hợp các chức năng để chuyển đổi JPG sang PDF và PDF sang Excel dưới một mái nhà, các định dạng file có thể nhanh chóng thay đổi từ định dạng này sang định dạng khác. Để chuyển đổi bảng tính JPG sang Excel:

Bước 1: Kéo và thả JPG để lưu nó trước tiên thành PDF.

Bước 2: Tải ảnh JPG xuống, nhấp vào “Bắt đầu lại” ở góc trên bên phải.

Bước 3: Tải file đã được chuyển đổi, nhấp vào “sang Excel” và để công cụ hoạt động.

Bước 4: Tất cả đã được làm xong! Lưu file Excel vào máy tính của bạn.

2. OCR Cho Các File JPG Đã Được Quét

Bộ chuyển đổi hình ảnh cũng có thể xử lý hình ảnh JPG được quét bằng công nghệ OCR. Chức năng này đảm bảo rằng tất cả văn bản và số được trích xuất, tái tạo và đặt trong một file Excel hoàn toàn mới. Và đó không chỉ là tài liệu được quét mà chúng ta đang nói đến; công cụ này cũng có thể xử lý ảnh ở định dạng JPG, được chụp bằng máy ảnh kỹ thuật số hoặc thậm chí là điện thoại di động của bạn.

File đầu ra sẽ ở định dạng có thể chỉnh sửa, để bạn dễ dàng thay đổi, xóa hoặc thêm theo cách thủ công bằng Microsoft Excel. Và có, bộ chuyển đổi được sử dụng miễn phí cho nhu cầu JPG của bạn.

3. Chuyển JPG Sang Excel Trên Mac, Windows Hoặc Linux

Trang web này hoạt động trực tuyến, có nghĩa là bạn chỉ cần lên mạng để chuyển đổi file của mình. Là một nền tảng đa năng, trang web tương thích với tất cả các hệ điều hành tiêu chuẩn. Chất lượng hình ảnh của file đầu ra sẽ luôn được ghi rõ hàng đầu, từ hình ảnh đến ô dữ liệu.

4. Sửa Đổi Các Tài Liệu Excel

Ngoài ra còn có hơn 20 công cụ khác để bạn nâng cao các file đầu ra của bạn. Bạn có thể chuyển đổi file Excel trở lại JPG bằng quy trình tương tự (thông qua trình chuyển đổi, với PDF đóng vai trò là cầu nối).

Trình chuyển đổi PDF cũng xử lý các tài liệu được sử dụng rộng rãi khác ở nơi làm việc, bao gồm tài liệu PNG, PPT và Word.

Nó cũng có thể nén, tách, hợp nhất hoặc thậm chí xóa các trang đơn lẻ, theo nhu cầu của bạn. Chỉ cần nhớ rằng giới hạn 2 lần sử dụng miễn phí mỗi ngày. Để vượt qua hạn chế này để truy cập, hãy chắc chắn kiểm tra cách bạn có thể trở thành thành viên Pro.

5. Chia Sẻ File Một Cách Dễ Dàng

Cả hai file PDF và định dạng JPG đã được sử dụng hàng ngày cho nhiều người, cho cả chuyên gia và sử dụng thông thường. Chúng đều là các loại file được nén đủ nhẹ để chia sẻ, nhưng vẫn đủ tốt để giữ lại dữ liệu ở định dạng ban đầu, sau khi chuyển đổi.

Để làm cho quá trình chia sẻ trở nên hợp lý hơn, trang web đã tích hợp với cả Google Drive và Dropbox—như một phần của các tiện ích mở rộng của Dropbox mới. Các file có thể được nhập và xuất một cách dễ dàng, đến và từ các nền tảng này.

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách chuyển đổi file ảnh sang Excel một cách đơn giản nhất, hi vọng nó sẽ giúp ích cho công việc của bạn. Chúc bạn thành công!