Chuyển PowerPoint Sang Word: Cách Chuyển PowerPoint Sang Word, Hướng Dẫn Chi Tiết

Rate this post

PowerPointWord là 2 công cụ nổi tiếng nhất trên thế giới. Hai công cụ này có vai trò quan trọng không thể thiếu đối với dân văn phòng. Hiện nay, ngoài việc tạo các trang Slide trên PowerPoint nhiều người còn đang quan tâm đến vấn đề làm sao để chuyển PowerPoint sang Word để chỉnh sửa nội dung được tối ưu nhất. Bài viết dưới đây Office Whyvn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách chuyển PowerPoint sang Word, mời bạn tham khảo nhé.

Các thao tác được thực hiện trên Laptop. Bạn có thể thực hiện tương tự trên các máy tính chạy hệ điều hành Windows và macOS.

1. Lợi ích khi chuyển PowerPoint sang Word

Hiện nay, nhu cầu chuyển đổi nội dung từ PowerPoint sang Word của mọi người, đặc biệt là dân văn phòng ngày càng tăng cao. Sở dĩ số đông mọi người muốn chuyển nội dung sang Word là vì những lợi ích hữu hiệu mà nó đem lại như sau:

  • Chuyển nội dung sang Word để tiện theo dõi.
  • Nội dung được chuyển sang Word sẽ dễ dàng chỉnh sửa hơn khi ở trong PowerPoint.
  • Hỗ trợ chỉnh sửa được nội dung nhanh chóng và tối ưu nhất.

2. Cách chuyển nội dung file PowerPoint sang Word

2.1. Hướng dẫn nhanh

Mở File trình chiếu PowerPoint > Nhấp vào File > Chọn Export > Chọn Create Handouts > Chọn tiếp Create Handouts > chọn Notes next to slides > Nhấn Ok > Hoàn tất.

2.2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở file trình chiếu PowerPoint mà bạn muốn chuyển sang Word lên. Và đó chọn vào File.

Bước 2: Kéo tìm và chọn vào mục Export.

Bước 3: Tại đây chọn vào Create Handouts.

Bước 4: Tiếp tục chọn vào Create Handouts.

Bước 5: Tại đây hộp thoại Send to Microsoft Word hiện lên. Trong phần Page Layout in Microsoft Word, chọn Notes next to slides và nhấn OK.

Nếu bạn chỉ muốn chuyển phần văn bản từ PowerPoint sang Word, bạn chọn Outline only và click OK.

Bước 6: Lúc này Word sẽ tự động mở và copy dữ liệu từ các Slide của PowerPoint, sau khi chuyển xong bạn click chuột vào Slide tiến hành chỉnh sửa nội dung Text, và hình ảnh cũng như phóng to thu nhỏ Slide nếu bạn muốn.

Với 6 bước đơn giản là bạn đã có thể chuyển PowerPoint sang Word rồi. Thật đơn giản đúng không nào? Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chuyển PowerPoint sang Word một cách dễ dàng cho công việc của mình.