Office 365 và Office 2021: So Sánh Chi Tiết Hai Phiên Bản Office

Rate this post

Nên dùng bản Microsoft Office nào luôn là câu hỏi “khó nhằn” đối với đại đa số người dùng máy tính. Mỗi phiên bản Office khác nhau lại có những lợi thế riêng và đáp ứng những nhu cầu riêng của người dùng. Office 365 và Office 2021 là 2 phiên bản mới nhất của Microsoft. Vậy khác biệt giữa Office 365 và Office 2021 là gì và chúng ta nên dùng bản nào? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

Bài viết dưới đây được xây dựng dựa trên ý kiến cá nhân của adminedu.vn

1. Tổng quan về Office 365 và Office 2021

Khi chúng ta làm việc, học tập với máy tính, cách tốt nhất và an toàn nhất chính là cài đặt Microsoft Office về máy, bao gồm các ứng dụng vô cùng hữu ích như Word, Excel, PowerPoint. Tuy nhiên, bộ công cụ văn phòng này lại được chia thành nhiều phiên bản với các mức giá tiền khác nhau. Do đó, người dùng phải dành thời gian nghiên cứu xem phiên bản nào phù hợp nhất với mình để tránh “tiền mất tật mang”.

Hạn chế duy nhất của Office 2021 là giấy phép sử dụng mà bạn đã mua chỉ có hiệu lực đối với riêng nó. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng Office 2021 bao lâu bạn muốn, 10 hay 20 năm sau đó cũng vẫn được. Tuy nhiên,bạn sẽ không có quyền sử dụng các tính năng mới nhất mà Microsoft ra mắt trong tương lai. Ví dụ như khi Microsoft ra mắt Office 2023, 2024,… bạn sẽ phải mua mới hoàn toàn các ứng dụng đó nếu muốn sử dụng tính năng mới.

2. So sánh phiên bản Office 365 và Office 2021

2.1. Office 2021 – trả tiền một lần, dùng vĩnh viễn

Tương tự như key Office 2019, Office 2021 là phiên bản mới nhất của dòng Office cố định đến từ Microsoft. Khi mua key office 2021 bản quyền microsoft, người dùng có quyền truy cập vào toàn bộ ứng dụng mà nền tảng này cung cấp (Word, Excel, PowerPoint và Outlook  Publisher và Access) đồng thời nhận được sự hỗ trợ từ Microsoft về nâng cấp chất lượng và tính năng bảo mật trong thời gian dài. Người dùng cũng chỉ mất tiền một lần duy nhất và không phải trả bất cứ khoản phí nào trong khoảng thời gian sử dụng “vô hạn” sau này.

Hạn chế duy nhất của Office 2021 là giấy phép sử dụng mà bạn đã mua chỉ có hiệu lực đối với riêng nó. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng Office 2021 bao lâu bạn muốn, 10 hay 20 năm sau đó cũng vẫn được. Tuy nhiên,bạn sẽ không có quyền sử dụng các tính năng mới nhất mà Microsoft ra mắt trong tương lai. Ví dụ như khi Microsoft ra mắt Office 2023, 2024,… bạn sẽ phải mua mới hoàn toàn các ứng dụng đó nếu muốn sử dụng tính năng mới.

2.2. Office 365 – phiên bản hoàn thiện nhất nhưng không vĩnh viễn

Office 365 là sự lựa chọn khác ngoài Office 2021. Không phải trả tiền một lần dùng vĩnh viễn như Office 2021, người dùng mua Office 365 giá rẻ bản quyền và trả tiền dịch vụ định kỳ theo năm, và gói dịch vụ này sẽ liên tục cập nhật tất cả những phiên bản và tính năng mới nhất.

Với Office 365, người dùng sẽ luôn được sử dụng các chương trình tốt nhất, tính năng hiện đại nhất mà không phải trả tiền để mua một phiên bản hoàn toàn mới như Office 2021. Office 365 bao gồm cả việc tải và cài đặt ứng dụng Office mới nhất về máy tính. Tuyệt vời hơn, gói dịch vụ Office 365 cung cấp 1 TB dung lượng lưu trữ đám mây trên OneDrive để người dùng có thể lưu trữ bất cứ thứ gì họ muốn; bên cạnh đó là quyền lợi gọi thoại bằng Skype.

Nếu như Office 2021 chỉ được phép cài đặt trên một PC duy nhất, Office 365 tương thích trên nhiều nền tảng hệ điều hành khác như Android, iOS, cũng bao gồm nhiều phiên bản như phiên bản cá nhân (1 người dùng) hoặc phiên bản gia đình (nhiều người dùng)

3. Nên sử dụng Office 2021 hay Office 365?

3.1. Bạn nên sử dụng Office 2021 nếu:

  • Bạn muốn tiết kiệm, không muốn đăng ký gói dịch vụ mất tiền hàng năm.
  • Có nhu cầu sử dụng Publisher và Access
  • Bạn chỉ sử dụng các công cụ văn phòng trên máy tính.
  • Bạn không có nhu cầu sử dụng các phiên bản mới nhất, tính năng cao cấp và hiện đại nhất, chỉ cần một phần mềm làm việc hiệu quả và quen thuộc.

3.2. Ngược lại, bạn nên sử dụng Office 365 khi:

  • Bạn muốn lưu trữ OneDrive
  • Bạn muốn sử dụng Office trên các thiết bị di động như Android, iPhone, iPad
  • Bạn muốn dùng cho nhiều thiết bị cùng lúc (Office 365 mua tại WinGiaRe có thể dùng 5 thiết bị)
  • Bạn muốn bắt kịp xu thế, cập nhật những phiên bản và tính năng mới nhất.
  • Bạn muốn chia sẻ tài khoản với nhiều người để tiết kiệm chi phí mà vẫn được sử dụng các tính năng tốt nhất của Microsoft Office.

Trên đây là một vài điểm khác biệt khi so sánh Office 2021 và Office 365. Admin Edu chúc bạn sẽ sớm tìm được phiên bản Microsoft Office phù hợp với nhu cầu của mình!